Top 8 kĩ năng kết liễu được đánh giá cao trong LMHT

Kĩ năng kết liễu kẻ địch ở một lượng máu (HP) nhất định là một trong những khả năng được game thủ ưa thích bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, vì thế điều này chỉ tồn tại ở một vài vị tướng có thể gây nhiều sát thương trong một kĩ năng.

Mặc dù các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều kỹ năng để kết liễu đối phương, nhưng khả năng dứt điểm tốt nhất vẫn phải thuộc về khả năng dứt điểm ở một mức HP nhất định vốn chỉ tồn tại ở một số ít tướng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua top 9 kĩ năng mạnh nhất có thể tung đòn kết liễu vào kẻ địch ở mức HP trong Liên Minh Huyền Thoại

Darius – “Máy Chém Noxus”

Mở đầu cho danh sách này, chúng ta không thể không nhắc đến “kẻ cắt thịt” đáng sợ của Đế chế Noxus – Darius. Anh ta sở hữu chiêu cuối “Máy Chém Noxus” cực mạnh với khả năng kết liễu kẻ địch và cơ chế tăng sát thương nếu tích đủ 5 điểm cộng dồn từ nội tại của mình.

Với chiếc Máy Chém Noxus tối thượng của mình, Darius có thể sử dụng nó để kết liễu kẻ địch theo cách không thể tàn nhẫn hơn với lượng sát thương thực cực lớn của mình.

Với cơ chế hồi chiêu tức thì bất cứ khi nào Darius tiêu diệt được kẻ địch, Darius có thể tạo ra giao tranh một chiều bằng cách gây hiệu ứng xuất huyết lên tất cả kẻ địch và “bổ” từng kẻ bằng chiêu cuối của mình. Tuy nhiên, chiêu cuối của Darius cũng cần rất nhiều sự tính toán và tinh tế của người chơi để có thể kết liễu kẻ địch đúng mức HP, tránh tình trạng hồi chiêu không kịp làm mới nếu không kết liễu được kẻ địch.

Cho’Gath – “Xơi Tái”

Cho’Gath từ lâu đã được biết đến với sự cứng cáp của một tanker với khả năng hồi máu đáng nể. Trong vài mùa giải, hắn ta luôn là nỗi khiếp sợ và là cơn ác mộng của hầu hết các đường khi có lượng máu cũng như sát thương cực khủng. Càng tích luỹ được nhiều stacks từ chiêu cuối “Xơi tái”, quái vật Hư Không càng tăng kích thước và tăng thêm sát thương cho chiêu cuối của hắn.

Nếu như trước đây, người chơi phải tính toán sát thương Cho’Gath để có thể kết liễu kẻ địch, thì những năm gần đây, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi Riot bổ sung thêm một cơ chế hình ảnh, cho thấy lượng máu chắc chắn sẽ kết liễu kẻ địch. Điều này hoàn toàn hợp lý vì các tướng đỡ đòn thường không tính toán lượng dame sẽ gây ra tốt như các tướng pháp xư đường giưa hoặc xạ thủ carry đường dưới.

Kalista – “Giày Vò”

Đã có lúc Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện câu nói “nếu đội của bạn có cả Kalista và Cho’Gath, Rồng và Baron chắc chắn sẽ thuộc về bạn”, thể hiện khả năng kết liễu đối thủ, thậm chí là con Baron 15.000 HP cho những 2 kỹ năng.

Khác với các vị tướng còn lại, Kalista không sở hữu cùng cơ chế có thể hiển thị để giết chết đối thủ nếu họ có đủ giáo trong người. Riot yêu cầu người chơi Kalista phải tính toán lượng sát thương chính xác và cũng phải dựa vào một chút may mắn. Khi kẻ địch nhận đủ lượng giáo yêu cầu, chúng sẽ bị Kalista kết liễu ngay lập tức bằng chiêu E “Giày vò” của cô ấy.

Tuy nhiên, dù sở hữu cơ chế cực mạnh như vậy nhưng đây lại là một vị tướng cực kỳ khó chơi khi bạn phải tính toán chính xác số lượng giáo cần thiết để hạ gục đối phương, nếu không sẽ mất đi công cụ đắc lực nhất trong giao tranh.

Evelynn – “Hắc Ám Bùng Nổ”

Đến với một vị tướng đi rừng quyến rũ và đầy mê hoặc nhưng cực kỳ bá đạo, Evelynn là cái tên tiếp theo sở hữu bộ kỹ năng không chỉ kết liễu một mà rất nhiều mục tiêu nếu chúng đang trong tình trạng yếu máu.

May mắn thay, việc Riot ban hành cơ chế hiển thị ngưỡng tiêu diệt tương tự như người chơi Cho’Gath, Evelynn sẽ giúp bạn dễ dàng xác định con mồi nào đang gặp nguy hiểm nếu chiêu cuối “Hắc ám bùng nổ” của cô ta đã sẵn sàng.

Không những vậy, với diện rộng, Evelynn có thể chờ giao tranh nổ ra với nhiều kẻ địch đang xuống máu thấp để có thể hạ gục được nhiều mục tiêu nhất. Ngoài khả năng kết liễu, chiêu cuối của cô nàng còn đẩy lùi Evelynn vào bóng tối một cách an toàn, cho phép cô ta gây sát thương và rút lui như một bóng ma và để lại cho đối thủ một màn hình xám xịt.

Pyke – “Tử Thần Đáy Sâu”

Là một tướng có lối chơi phụ thuộc phần lớn vào chiêu cuối “Tử thần đáy sâu”, Pyke cũng có những điểm tương đồng với Darius khi sở hữu chiêu cuối “có thương hiệu” trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chưa kể đến việc chia sẻ tiền thưởng từ nội tại cho đồng đội với 300 vàng mỗi lần tiêu diệt. Pyke còn được biết đến là một Hỗ trợ có lối chơi khát máu hơn rất nhiều so với những vị tướng khác.

Với chiêu cuối của mình, khi kẻ địch về ngưỡng máu nhất định, thanh máu của chúng sẽ có dấu hiệu nhận biết trực quan để Pyke có thể chớp ngay thời cơ mà không cần phải tính toán quá nhiều.

Bên cạnh đó, không giống như những kỹ năng khác, người chơi Pyke chỉ cần đi trước với những món đồ Chí Mạng để kết liễu kẻ địch với 1/2 máu tối đa mà không cần dồn sát thương như Cho’Gath hay Darius. Vì sở hữu quá nhiều điểm vượt trội nên Pyke là một trong những hỗ trợ đáng sợ với khả năng lăn cầu tuyết trận đấu nhanh chóng, đặc biệt là giai đoạn đầu trận.

Urgot – “Mũi Khoan Tử Thần”

Là một vị tướng gắn liền với hình ảnh một “tòa lâu đài di động”, bộ kỹ năng của Pháo Đài Di Động Urgot, đặc biệt là chiêu cuối, cũng có cơ chế tiêu diệt kẻ địch khó chịu và chết chóc y như ngoại hình của chính hắn.

Khi đối phương rơi vào trạng thái chết ở mức HP và chiêu cuối của Urgot vẫn chưa được sử dụng, người chơi Urgot cũng sẽ thấy cơ chế hiển thị hình ảnh tương tự như chiêu cuối của Pyke và Cho’Gath.

Nhưng không phải là kỹ năng chọn mục tiêu cũng không phải khu vực hình chữ X chết chóc như Pyke mà “Mũi khoan tử thần” lại là một kỹ năng dạng mũi tên với tốc độ bay khá nhanh. Điều này cũng vô tình khiến chiêu cuối của Urgot rất khó trúng, đặc biệt là ở khoảng cách xa. Tuy nhiên, nếu bạn bị Urgot xích ở ngưỡng ít máu, bạn sẽ bị hắn tra tấn với màn hình không chỉ xám xịt mà còn có những sợi dây xích bao quanh.

Veigar – “Vụ Nổ Vũ Trụ”

Mặc dù chỉ là một yordle nhỏ bé với cây gậy, nhưng lượng sát thương phép thuật mà vị tướng này có thể gây ra cho bạn là vô cùng lớn. Với cơ chế cộng dồn AP mỗi khi đánh hoặc tiêu diệt lính và tướng địch, Veigar có thể tích trữ thêm trung bình 100 đến 200 sát thương phép mỗi trận.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn để Veigar mạnh một cách không kiểm soát trong giai đoạn đi đường, bạn chắc chắn sẽ nhận được hàng tấn sát thương với chiêu cuối “Vụ nổ vũ trụ”. Mặc dù không sở hữu cơ chế hiển thị hình ảnh tử thần như các kỹ năng nói trên, nhưng lượng sát thương lớn của Veigar là quá đủ để đánh bay bất kỳ kẻ thù nào với 25% thanh HP của bạn.

Karthus – “Khúc Cầu Hồn”

Với cơ chế toàn bản đồ, Karthus có thể gây sát thương lên cả 5 kẻ địch ở mọi lúc mọi nơi trong trận đấu miễn là chiêu cuối “Khúc cầu hồn” của hắn đã sẵn sàng.

Tuy kích hoạt đơn giản nhưng điều phức tạp là bạn phải chọn đúng thời điểm để có thể kết liễu đối thủ nếu đối phương có Đồng hồ cát của Zhonya hoặc là một tanker quá cứng cáp.

Tuy nhiên, nếu Karthus quá mạnh so với kẻ địch thì đây không khác gì một bản án tử hình luôn treo trên đầu và một khi kẻ địch gần đến hơi thở cuối cùng, Karthus chỉ việc dùng nút R để kết tội những nạn nhân xấu số. .

 

 

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *