TOP 9 trang phục nên được xem xét xây dựng thành vũ trụ skin trong LMHT

Có khá nhiều những trang phục tiềm năng trong LMHT nhưng chưa có vũ trụ cốt truyện riêng giống như những skin gần đây.

Riot là một nhà phát hành luôn biết cách để tạo ra sự liên kết với những sản phẩm mà họ tạo ra đơn cử như sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng diễn ra xuyên suốt từ LMHT cho đến Tốc Chiến, Valorant, hay việc tận dụng dòng trang phục LMHT để tạo thành một mùa giải ĐTCL mới toanh. Các skin luôn có một chủ đề và được trau chuốt, thêm thắt cốt truyện để tạo thành một vũ trụ skin hoành tráng nơi tập hợp những cái tên đã xuất hiện nhằm tạo ra một mối liên kết chặt chẽ.

Tuy nhiên cho đến nay vẫn tồn tại khá nhiều trang phục tiềm năng, chưa được hình thành vũ trụ sâu rộng hứa hẹn vô cùng thú vị mà Riot đã bỏ qua. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 9 trang phục nên được xem xét xây dụng thành vụ trụ skin trong LMHT.

Chiến Binh Phượng Hoàng

Có một thực tế rất dễ nhận thấy chính là việc trong xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển LMHT, Rồng chính là những chủ đề được những nhà thiết kế của Riot quan tâm và thực hiện một vũ trụ về thế giới rồng với rất nhiều phe phái của một cốt truyện có chiều sâu. Thế nhưng với văn hoá của người Á Đông Rồng luôn đi kèm với Phượng như 2 trong số tứ trụ nổi tiếng nhất của Châu Á.

Mặc dù có đội nổi tiếng đến vậy thế nhưng cho đến tháng 8 năm nay, các chiến binh với chủ đề Phượng Hoàng với 3 vị tướng đầu tiên là Anivia, Seraphine và Xayah. Đúng như cái tên, Anivia được thể hiện là một Phượng Hoàng thần thánh, khổng lồ. Trong hình nền, nó được người dân vô cùng kính trọng và dâng lễ vật cũng như cầu nguyện. 

Khác với hình ảnh Phượng Hoàng gắn với ngọn lửa của phương Tây, Riot Games đã tái hiện chính xác dáng vẻ của loài chim tượng trưng cho sự quyền quý, đứng trên mọi loài chim khác của Phượng Hoàng phương Đông. Với một chủ đề đầy thú vị cũng như có sự liên quan đến sức mạnh của những linh vật truyền thuyết, Chiến Binh Phượng Hoàng nên là một dòng skin chủ chốt được Riot game đầu tư nghiêm túc trong những năm tiếp theo.

Lễ Hội Tuyết Rơi

Theo định kỳ cứ đến mỗi mùa đông, Riot lại cho ra mắt một vài trang phục theo chủ đề băng giá và được nhóm lại dưới một cái tên chung là Lễ Hội Tuyết Rơi. Mặc dù có rất nhiều trang phục rẻ có, mắc có thế nhưng Lễ Hội Tuyết Rơi vẫn chưa có cho mình một vũ trụ hay chính xác hơn là một cốt truyện mạch lạc để liên kết những trang phục này lại với nhau.

Chỉ đơn giản là những Braum Ông Già Tuyết phiên bản bụng sáu múi thay vì bụng phệ. Hay những cô nàng tuần lộc với bộ áo đỏ đặc trưng và chiếc sừng tuần lộc. Mặc dù trong những năm gần đây, Riot đã có cố gắng hơn trong việc ra mắt những trang phục theo một hình dạng mới như Hoàng Tử Băng Giá Mundo thế nhưng bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ và Lễ Hội Tuyết Rơi rất cần một cốt truyện thật sự thu hút thay vì cứ mãi chạy theo số lượng skin trong bao năm qua.

Loạn Thế Anh Hùng

Khi mùa đông đi qua người ta sẽ nghĩ ngay đến không khí tết đặc biệt là không khí Tết Cổ Truyền của người Châu Á – một nét văn hoá đã được thực hiện trong vài năm với dòng skin Loạn Thế Anh Hùng. Với việc lấy ý tưởng từ rất nhiều nhân vật cực hot với Châu Á như bộ ba Lữ Bố, Triệu Tử Long hay Quan Vũ, đây đều là những skin có độ hot cực cao và tỏ ra cực kỳ hợp với hình tượng tướng mà Riot gửi gắm.

Không chỉ có vậy, Loạn Thế Anh Hùng còn có những trang phục ra mắt dịp tết lấy những con giáp làm chủ đề chính để tạo ra skin. Nổi bật có thể kể đến như Azir, chắc hẳn những ai yêu thích Tam Quốc Diễn Nghĩa đều đoán ra được rằng hình tượng của trang phục này dựa trên Khổng Minh Gia Cát Lượng – vị quân sư tài ba của nhà Thục. Với một mảnh đất màu mỡ như thế, nhưng đáng tiếc thay Riot lại không quá mặn mà với việc xây dựng một vũ trụ kết hợp tết nguyên đán và tam quốc dù chủ đề này được đánh giá rất hợp với một tựa game chiến thuật, kỹ năng như LMHT.

Máy Móc

Cũng là một dòng trang phục khá đáng tiếc khi bị Riot bỏ xó và phát triển không tới chính là skin máy móc với những cỗ máy cực ngầu đến từ mọi vị trí. Với cốt truyện là những kaiju khổng lồ bắt đầu tấn công trên biển, trên đất liền và trên không trung thì nhân loại đã phát triển ra những người máy mạnh mẽ không kém để ngăn chặn chúng.

Ngay từ khi ra mắt những trang phục đầu tiên với những Aatrox Máy Móc hay Sion Người Máy Biến Hình game thủ đã tỏ ra vô cùng phấn khích khi các vị tướng trong nhóm trang phục này đều sở hữu những hiệu ứng kỹ năng có một không 2 lấy ý tưởng từ bom tấn Transformer Huyền Thoại. Thế nhưng Máy Móc lại tiếp tục bị Riot ngó lơ với chỉ một vài skin được ra mắt trong rất nhiều năm. Thậm chí đối trọng của quân đoàn máy móc lại vẫn chỉ dừng lại ở con số 1 với Urgot Cua Khổng Lồ. Một điều khá đáng tiếc cho một chủ đề đầy hứa hẹn trong LMHT.

Niên Thú Nguyên Đán

Là dòng trang phục thay thế cho các trang phục Loạn Thế Thần Binh mỗi dịp tết. Niên Thú Nguyên Đán được Riot rất chú tâm phát triển trong giai đoạn mở đầu với rất nhiều skin cùng với đó là một video giới thiệu vô cùng xịn sò. Những thành viên trong team sẽ đóng vai trò giữ cho Niên Thú không quậy phá trong lúc giao thừa và khi Niên Thú say giấc sẽ báo hiệu một năm mới bình yên. 

Nhóm trang phục Niên Thú Nguyên Đán có bao gồm 6 thành viên là Jarvan IV, Alistar, Annie, Aphelios, Darius và Fiora. Trong số các thành viên nhóm trang phục Niên Thú Nguyên Đán, Alistar là đội trưởng với quyết tâm bảo vệ ngày lễ Nguyên Đán diễn ra một cách trọn vẹn. Thiết kế của nhóm trang phục này xoay quanh màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn theo quan niệm của người Châu Á.

Mỗi vị tướng đều có động tác biến về độc đáo và ấn tượng. Với một dòng trang phục có hiệu ứng khá đẹp và có thể cải tiến qua từng năm, mong rằng Riot sẽ duy trì dòng trang phục này trong tương lai bởi Niên Thú Nguyên Đán có thể trở thành một biểu tượng cho mỗi dịp tết đến xuân về của LMHT.

Hiệp Sĩ Giấy

Ra mắt vào năm 2019, đây là một dòng skin rất nhẹ nhàng và chiếm được cảm tình của phần lớn người chơi nhờ độ đáng yêu của bộ đôi Nunu and Willump và Anivia. Được Riot giới thiệu là một dòng trang phục mới với chủ đề gấp giấy (Origami). Đặc biệt là trong cốt truyện Anivia chính là con chim canh đỉnh núi trong thế giới gấp giấy. Còn Nunu thì lại có mẹ, khi tỉnh lại mà không thấy mẹ đâu, Nunu đã tạo ra Willump từ giấy để cùng cậu bé đi tìm mẹ của mình.

Với một cốt truyện đầy trắc ẩn cùng một chủ đề trong sáng nhẹ nhàng, Tiên Hạc Giấy và Hiệp Sĩ Giấy có lẽ sẽ đem được một thế giới giấy mới để tạo ra một dòng skin cho những người yêu nghệ thuật gấp giấy của đất nước mặt trời mọc.

Tai Hoạ

Được ra mắt đúng vào thứ 6 ngày 13 năm 2016, Riot đã phát nhóm skin Ám Ảnh bao gồm: Singed Tai Họa, Kayle Thiết Phán Quan và Nocturne Bóng Ma. Việc phát hành những bộ trang phục đầy “ma quái” này trong thứ 6 ngày 13 chắc hẳn là sáng kiến khá hay ho của chính những nhà thiết kế của Riot khi đây là một ngày được coi là đen đủi trong văn hoá phương tây.

Với bộ ba trang phục này, đây đều được lấy cảm hứng từ bối cảnh thời đại Trung cổ châu Âu (với phong cách Gothic đặc trưng của nền văn hóa thời đó), một thời kỳ bị đánh giá là “bước lùi trong quá trình phát triển của nhân loại” bởi trong suốt quá trình tồn tại của nó, lục địa Già đã phải chìm đắm trong tệ nạn mê tín dị đoan, sự áp bức của tư tưởng thần quyền, đi kèm với đó là nghèo đói và dịch bệnh. Tuy nhiên từ đó đến nay, dòng skin này đã hoàn toàn đóng băng và chủ đề kinh dị cũng không được Riot đoái hoài tới không rõ lý do.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Học chơi Kog’Maw Đường Giữa theo giáo án của Showmaker

Thợ Săn Quái Thú

Có nét khá giống với dòng skin Đồ Long nhưng lại không phải là những dũng sĩ diệt rồng, đây là dòng skin được lấy chủ đề từ những thợ săn quái thú với những bộ đồ đặc trưng được làm từ da của những quái thú mà họ đã hạ gục. Các quái vật được đề cập đến trong những trang phục này có thể là những khủng long bởi Cho’Gath thời tiền sử cũng được lấy ý tưởng từ một khủng long bạo chúa và xuất hiện trong vũ trụ này.

Tuy nhiên dù có một chủ đề rất bài bản thế nhưng các Thợ Săn Quái Thú lại bị xếp xó khá đáng tiếc. Có lẽ lý do phần lớn đến từ việc ngoài thay đổi về mặt ngoại hình trang phục này có mức giá khá rẻ nên không có quá nhiều hiệu ứng kỹ năng hay biến về vì thế không được người chơi thực sự quan tâm yêu thích.

Hải Tặc

Cuối cùng trong bản danh sách chính là dòng skin hải tặc với cái tên Thuỷ Triều Rực Lửa, đây là một dòng skin giá rẻ và chỉ có những trang phục có thay đổi về mặt ngoại hình mà thôi. Không sở hữu quá nhiều hiệu ứng cũng như số lượng chỉ dừng lại ở một con số nhất định trong một vài năm qua khiến cho dòng skin này đang rơi vào tình trạng đóng băng.

Đây là một điều khá đáng tiếc bởi chủ đề về Hải Tặc là một trong những chủ đề cực hot bởi chỉ cần nhìn vào sự thành công của các anime có cùng chủ đề như One piece cũng có thể thấy sức hút của nó có thể lớn đến mức nào nếu được đầu tư bài bản.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *