Top tướng cực khỏe từng vị trí tại phiên bản 11.7 – P.2

Hãy cùng Mọt Game điểm qua top những tướng được đánh giá là mạnh nhất tại phiên bản 11.7 của Liên Minh Huyền Thoại.

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu các vị tướng cực khoẻ ở đường trên và rừng. Còn đây sẽ là danh sách các lựa chọn mạnh ở các vị trí đường giữa, đường dưới và hỗ trợ trong phiên bản 11.7 của LMHT.

Đường giữa

Với việc Băng Trượng Vĩnh Cửu bị giảm sát thương và tăng thời gian hồi chiêu thêm 10 giây, các vị tướng thường lên trang bị này như Twisted Fate hay Sylas bị ảnh hưởng rất nhiều. Về mặt tướng, không có nhiều chỉnh sửa trực tiếp đến bộ kĩ năng khi một số ít tướng được tăng sức mạnh. Lissandra được tăng nhẹ sát thương từ Mảnh Băng nhưng như thế vẫn là chưa đủ để mang Lissandra trở lại. Với một vị tướng gây hiệu ứng và liên tục spam kĩ năng để đẩy đường như Lissandra thì mất đi Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ khiến sức mạnh bị giảm đi nhiều và bù lại một chút sát thương là chưa đủ.

LMHT: Top tướng cực khỏe từng vị trí tại phiên bản 11.7 – P.2

Một vị tướng khác cũng được tăng sức mạnh là Yasuo khi được tăng Sức mạnh công kích theo cấp. Bản thân Yasuo là một vị tướng khá ổn định ở đường giữa và nếu chắc tay thì bạn có thể đi với mọi kèo đấu. Vì vậy điều chỉnh này như là khiến Yasuo mọc thêm cánh và hứa hẹn sẽ được lựa chọn nhiều hơn nữa. Nhìn chung, đường giữa sẽ không còn cảnh nhà nhà lên “Băng Trượng Vĩnh Cửu” nữa và các vị tướng không phụ thuộc vào trang bị này sẽ trở nên khoẻ hơn rất nhiều.

Tổng kết lại, top tướng đường giữa được đánh giá sức mạnh theo thứ tự ưu tiên sẽ là:

 1. Anivia, Zed, Katarina.
 2. Pantheon, Talon, Viktor.
 3. Cassiopeia, Malzahar.
 4. Lissandra, Orianna, Vel’koz.
 5. Zoe, Syndra, Azir.

Xạ Thủ

Ở vị trí này, hai vị tướng mạnh nhất meta trước là Kai’sa và Tristana bị giảm sức mạnh. Cụ thể, Kai’sa bị tăng thời gian hồi chiêu cuối thêm 20 giây ở cấp 6 và 10 giây ở cấp 11 khiến cho vị tướng này rất khó để tham gia giao tranh sớm. Tuy nhiên, sát thương của vị tướng này vẫn không có gì thay đổi và vẫn sau cấp 11 vẫn sẽ là một con quái vật. Tristana thì Sức mạnh công kích cơ bản giảm và sẽ yếu hơn một chút so với phiên bản 11.6. Nhìn chung các thay đổi này là cần thiết nhưng vẫn chưa đủ để đưa các lựa chọn khác nổi lên thay thế được Kai’sa hay Tristana.

LMHT: Top tướng cực khỏe từng vị trí tại phiên bản 11.7 – P.2

Về mặt trang bị, Lưỡi Hái Linh Hồn đang hơi mạnh quá so với các trang bị còn lại trong phân lớp. Đáng ra, nó chỉ nên tỏ ra là một trang bị phù hợp với một vài vị tướng, chứ không phải là một trang bị quá hiệu quả để lên trước cả đồ Thần Thoại. Đây là đòn giáng thẳng vào Xayah, vị tướng luôn lên Lưỡi Hái Linh Hồn đầu tiên. Nỏ Thần Dominik cũng được cân bằng lại khi tăng giá và tăng sát thương nên các mẫu AD Carry vẫn sẽ được chuộng trong phiên bản này.


LMHT: Top tướng cực khỏe từng vị trí tại phiên bản 11.7 – P.1

Tổng kết lại, top tướng xạ thủ được đánh giá sức mạnh theo thứ tự ưu tiên sẽ là:

 1. Kai’sa.
 2. Tristana, Jinx.
 3. Senna, Twitch.
 4. Varus, Lucian.
 5. Xayah, Aphelios.

Hỗ trợ

Các tướng hỗ trợ có khá nhiều thay đổi trong phiên bản này. Hỗ trợ quốc dân Rell sẽ giảm một chút thời gian choáng, tướng kéo quốc dân Thresh giảm chút giáp từ Lồng Đèn Tăm Tối, hất tung quốc dân Alistar giảm nhẹ sát thương từ Nghiền Nát và Giày Xéo. Nhìn chung meta hỗ trợ bây giờ vẫn xoay quanh các tướng mở giao tranh và chống chịu nên các thay đổi này không thể khiến Rell hay Thresh mất đi chỗ đứng của mình.

LMHT: Top tướng cực khỏe từng vị trí tại phiên bản 11.7 – P.2

Ngược lại, Braum nhận được khá nhiều sự ưu ái của nhà phát hành với việc tăng sức mạnh cho kĩ năng Tối Kiên Cường và Băng Địa Chấn. Tuy nhiên, Braum là tướng thiên về bảo kê cho xạ thủ và nó phù hợp một các AD Carry như Jinx hay Varus. Về mặt này, Thresh vẫn là một lựa chọn ổn định hơn rất nhiều và tính đa dụng hơn nên sẽ cần thêm các điều chỉnh để Braum có thể là một vị tướng mạnh để leo rank.

Tổng kết lại, top tướng hỗ trợ được đánh giá sức mạnh theo thứ tự ưu tiên sẽ là:

 1. Thresh, Leona.
 2. Rell, Alistar, Lulu.
 3. Galio, Braum.
 4. Taric, Soraka.
 5. Rakan, Pantheon.
 6. Tahm Kench, Sett.

Chúc các bạn leo hạng thành công với những con bài này tại phiên bản 11.7 của LMHT.

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *