Truy Thu Thuế In English With Contextual Examples, Truy Thu Tiếng Anh Là Gì

Truy thu thuế là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thuế, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình yêu cầu đối tượng phải nộp thuế, thực hiện thanh toán các khoản thuế còn thiếu cho nhà nước.

Bạn đang xem: Truy thu thuế in english with contextual examples

Với nhiều người khái niệm về truy thu thuế còn khá xa lạ, đặc biệt với những đối tượng chịu thuế là người nước ngoài. Do vậy để tìm hiểu kỹ hơn về truy thu thuế tiếng Anh có nghĩa là gì? Quý độc giả có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây:

Truy thu thuế là gì?

Truy thu thuế là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thuế, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình yêu cầu đối tượng phải nộp thuế, thực hiện thanh toán các khoản thuế còn thiếu cho nhà nước.

Trong quá trình kê khai thuế của đối tượng phải chịu thuế có thể xảy ra việc sai xót dẫn đến việc kê khai thuế chưa đủ với cơ quan nhà nước, hoặc đối tượng chịu thuế đã thực hiện hành vi gian dối cố ý không kê khai và nộp thuế đủ cho cơ quan nhà nước.

Sau đó cơ quan nhà nước thực hiện kiểm tra và phát hiện vấn đề này, sẽ yêu cầu đối tượng nộp phần thuế còn thiếu cho cơ quan nhà nước thông qua quyết định hành chính gửi cho đối tượng này.

Đi kèm với việc truy thu thuế của cơ quan nhà nước thông thường có kèm theo xử phạt hành chính do việc chậm nộp, gian lận, trốn thuế của các đối tượng phải nộp thuế.

Với từng trường hợp cụ thể thì việc truy thu thuế thuộc thẩm quyền của các cơ quan khác nhau, nhìn chung sẽ thuộc thẩm quyền của các cơ quan Tổng cục thuế, Cục thuế, Chi cục thuế, Tổng cục hải quan, Cục hải quan, Chi cục hải quan.

Truy thu thuế tiếng Anh là gì?

Truy thu thuế tiếng Anh Truy thu thuế.

Truy thu thuế trong tiếng Anh có nghĩa là:

Truy thu thuế là hoạt động của cơ quan thuế nhà nước có thẩm quyền, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình yêu cầu đối tượng nộp thuế phải nộp số thuế còn thiếu cho nhà nước.

Xem thêm: ” Hành Lý Xách Tay Tiếng Anh Là Gì ? 25 Từ Tiếng Anh

Trong quá trình kê khai thuế đối tượng chịu thuế có thể xảy ra sai sót dẫn đến việc kê khai thuế không đầy đủ với cơ quan nhà nước, hoặc người nộp thuế có hành vi cố tình gian dối không kê khai. và nộp thuế đầy đủ cho cơ quan nhà nước.

Sau đó, cơ quan nhà nước sẽ kiểm tra, phát hiện vấn đề này và sẽ yêu cầu người nộp thuế nộp số thuế còn nợ cho cơ quan nhà nước thông qua quyết định hành chính gửi đối tượng này.

Kèm theo việc truy thu của cơ quan nhà nước thông thường kèm theo xử phạt hành chính do đối tượng chậm nộp, gian lận, trốn thuế phải nộp thuế.

Trong từng trường hợp cụ thể, việc truy thu thuế thuộc thẩm quyền của các cơ quan khác nhau, nhìn chung sẽ thuộc thẩm quyền của Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan, Cục Hải quan. Chi nhánh.

*

Cụm từ liên quan đến truy thu thuế tiếng Anh là gì?

Thu hồi thuế có nghĩa tiếng Anh là Thu hồi thuế, thuế bị truy thu có nghĩa tiếng Anh là Nợ thuế, truy thu thuế thu nhập cá nhân có nghĩa tiếng Anh làTruy thu thuế thu nhập cá nhân, truy thu thế thu nhập doanh nghiệp có nghĩa tiếng Anh làTruy thu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cơ quan quản lý thuế có nghĩa tiếng Anh làBộ phận quản lý thuế.

Xem thêm: ” Document Against Payment Là Gì ? Điều Kiện D/P X Days Sight

Cơ quan hải quan có nghĩa tiếng Anh làCơ quan hải quan.

Ví dụ cụm từ thường sử dụng truy thu thuế tiếng Anh viết như thế nào?

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số cụm từ thông dụng sử dụng truy thu thuế tiếng Anh như sau:

Những trường hợp nào sẽ bị truy thu thuế?– Những trường hợp nào sẽ bị truy thu thuế?

Cơ quan nào có thẩm quyền truy thu thuế?– Cơ quan nào có thẩm quyền truy thu thuế?

Quy định về thời hạn truy thu thế?– Quy định về thời gian truy thu?

Việc bị truy thu thuế có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp?– Việc truy thu thuế có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp?

Trình tự truy thu thuế được quy định như thế nào?– Trình tự truy thu thuế là gì?

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *