Tượng đài làng game Việt phi lý đến mức cầm VIP sẽ chạy nhanh hơn, vậy sao mỗi Lửa Chùa bị ghét đến mức này?

Có những tựa game phi lý hơn cả Lửa Chùa nhưng tựa game này lại luôn phải nhận những ánh mắt định kiến của cộng đồng mạng.

Ai cũng lên án Lửa Chùa (Free Fire) là tựa game sơn súng tăng dame vì ai cũng cho rằng bản chất của game sinh tồn là công bằng và việc thay đổi skin súng sẽ tăng sức mạnh sẽ khiến cho tựa game này trở nên mất cân bằng. Nhưng sự thật thì Lửa Chùa không phải là tựa game đầu tiên mang đến khái niệm “sơn súng tăng dame”.

Tượng đài làng game Việt phi lý đến mức cầm VIP sẽ chạy nhanh hơn, vậy tại sao 1 mình Lửa Chùa bị lên án? - Ảnh 1.

Nếu nói về “ông tổ” của sơn súng thì có lẽ nên đưa Đột Kích lên vị trí hàng đầu và kế cận chính là Crossfire Legends, kẻ hậu sinh trên nền tảng di động. Trong Đột Kích và Crossfire Legends tồn tại những điều phi lý hơn cả Lửa Chùa. Ví dụ như nhân vật VIP thì có khả năng giảm choáng, nhảy từ trên cao xuống đất không mất máu.

Hay vũ khí VIP thì sẽ giảm độ giật, tăng độ chính xác và đương nhiên là nhẹ hơn súng thường kèm theo lượng đạn “auto” nhiều lên. Giá của một vũ khí VIP trong hai tựa game này cũng không hề rẻ, những ai đã từng hiến máu cho Đột Kích và Crossfire Legends hẳn là người biết rõ nhất. Nhưng phi lý hơn cả là việc cầm cận chiến VIP sẽ tăng tốc độ chạy, khiến cho việc chiếm site trở nên dễ dàng hơn, qua đó tạo lợi thế với đối thủ (nếu họ không có đồ VIP).

Tượng đài làng game Việt phi lý đến mức cầm VIP sẽ chạy nhanh hơn, vậy tại sao 1 mình Lửa Chùa bị lên án? - Ảnh 2.

Cầm cận chiến VIP sẽ chạy nhanh?

Nhưng cuối cùng thì vẫn chỉ có Lửa Chùa bị lên án là mất cân bằng, là sơn súng. Hay bởi vì Free Fire (Lửa Chùa) gắn mác là game “sinh tồn” nên việc sơn súng tăng dame là điều cấm kỵ? Có lẽ nguyên nhân quan trọng nhất chính là việc tựa game này vốn dĩ đã dễ chơi và phù hợp với đối tượng người chơi nhí, nên chính một bộ phận game thủ nhí này đã khiến cho Lửa Chùa gặp nhiều định kiến.

Từ việc ác cảm với cộng đồng, Lửa Chùa bị quy chụp và tìm đủ nguyên nhân để khiến cho trò chơi này trở nên “đáng ghét” hơn. Vậy có thực sự công bằng vời Free Fire hay không khi tựa game này vẫn tồn tại một bộ phận lớn người chơi trưởng thành và đang là một trong số những tựa game bắn súng thành công nhất trên thế giới?

Tượng đài làng game Việt phi lý đến mức cầm VIP sẽ chạy nhanh hơn, vậy tại sao 1 mình Lửa Chùa bị lên án? - Ảnh 3.

Nếu nói Đột Kích là huyền thoại, tượng đài của làng game Việt thì có lẽ người chơi cũng nên có nhận định khách quan hơn về Lửa Chùa. Nhất là khi tựa game này vừa đạt được những kỷ lục như 1 tỷ lượt tải Google Play, thường trực trong Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất toàn cầu. Đó là thành tựu trên phạm vi quốc tế của Lửa Chùa chứ không riêng gì tại Việt Nam. Vì vậy, dù có ghét tựa game này thì cũng không nên phủ nhận sạch trơn những thành công của Lửa Chùa chỉ vì một bộ phận người chơi “trẻ trâu”.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *