Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh – Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!

Vậy lối chơi Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh đã mang lại chiến thắng cho SGP Whis tại Icon Series Mùa thu 2021 có gì hấp dẫn?

Bằng việc sử dụng ngọc bổ trợ tưởng như chỉ phù hợp cho vai trò hỗ trợ, SGP Whis (tuyển thủ đường giữa của Saigon Phantom) đã mang về chiến thắng 2 – 0 trước TG Esports tại vòng bản Icon Series Mùa thu 2021 tuần vừa qua. Hãy cùng Kênh Tin Game tìm hiểu vì sao viên ngọc này lại hiệu quả với Twisted Fate và cách triển khai lối chơi TF Suối Nguồn Sinh Mệnh này một cách hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!

Tìm hiểu lối chơi Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh

Đối đầu với TG Esports – một đội tuyển không được đánh giá quá cao trong vòng bảng Icon Series Mùa thu 2021, SGP quyết định thử nghiệm cho mình những chiến thuật mới trên những vị tướng vẫn đang nằm trong meta ở thời điểm hiện tại. Ở cả 2 game đấu, SGP Whis đều lựa chọn sử dụng con bài Twisted Fate để đối đầu với TG Gray – người lựa chọn Ahri và Ziggs – 2 vị tướng đang rất mạnh trong phiên bản 2.3C ở đường giữa.

Xét về khả năng đi đường, khả năng dọn lính cũng như cấu rỉa đối thủ của Ahri và Ziggs đều tốt hơn so với Twisted Fate, và thực ra Thần bài cũng có giai đoạn đi đường cũng không quá nổi trội so với mặt bằng chung. Do đó người chơi thường sử dụng Ngọc bổ trợ Sốc Điện để Twisted Fate có thêm sát thương hay Bước chân Thần tốc nhằm tăng thêm khả năng trụ đường. Nhưng không, SGP Whis lựa chọn một viên ngọc rất lạ vốn chỉ dùng cho Hỗ trợ lên Twisted Fate – Suối Nguồn Sinh Mệnh!

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!
TF phiên bản đường giữa … hỗ trợ!

Đối với những ai chưa biết, Suối Nguồn Sinh Mệnh là một trong những ngọc bổ trợ được chỉnh sửa trong thời gian gần đây sau khi nhận ra nó khá phế và rất khó để kích hoạt hiệu ứng. Từ việc hạn chế khả năng di chuyển của tướng địch, giờ đây khi sử dụng Suối Nguồn Sinh Mệnh thì người chơi chỉ cần gây sát thương bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng lên đối thủ là chúng sẽ bị đánh dấu. Theo đó, khi bạn hoặc đồng minh gây sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu, cả 2 đều sẽ được hồi máu. Mỗi đồng minh có thể kích hoạt khả năng này trên kẻ địch bị đánh dấu một lần, cụ thể như sau:

  • Hồi Máu cho Đồng Minh: 6% Máu tối đa của bạn + 40% (SMPT) của bạn.
  • Hồi Máu cho Bản Thân: 2% Máu tối đa của bạn + 20% (SMPT) của bạn.
  • Thời gian đánh dấu: 4 giây.
  • Hồi chiêu: 6 giây đối với tướng cận chiến, 10 giây đối với tướng đánh xa.
  • Các lần hồi máu từ đánh dấu kế tiếp của đồng minh khác sẽ giảm đi 25%.

Tất tần tật những cập nhật mới trong Tốc Chiến 2.4

Khả năng là vậy, thế nhưng vì sao viên ngọc này lại trở nên hiệu quả đối với Twisted Fate? Thật ra vị tướng này khá “dễ dãi” khi có thể sử dụng rất nhiều dạng ngọc khác nhau, tuy nhiên cũng chính vì vậy mà TF cũng không nổi trội ở bất kỳ mặt nào. Hãy cùng phân tích thêm về những ngọc bổ trợ mà mọi người hay sử dụng dành cho vị thần bài trong Tốc Chiến:

  • Sốc Điện sẽ mang lại cho Thần bài một chút sát thương đấy, nhưng liệu nó có bằng một combo của những Fizz, Diana hay Orianna không? Xin thưa là không.
  • Bước Chân Thần Tốc cho Twisted Fate khả năng trụ đường, hồi phục tương đối, nhưng đây cũng chỉ là một cách chơi theo kiểu an toàn mà thôi.
  • Tăng Tốc Pha cũng đem đến cho TF tốc độ di chuyển cao, nhưng khi có Đại Bác Liên Thanh rồi thì vấn đề phóng bài Vàng ở khoảng cách xa cũng sẽ được giải quyết.

Về cơ bản lối chơi của Thần bài là hộ công, tức đem lại cho đội một lựa chọn có khả năng làm choáng liên tục từ Bài vàng cùng với đó là việc kiểm soát mục tiêu cũng như giao tranh nhỏ lẻ với chiêu cuối Định Mệnh. Vậy nên tiếp sức thêm khả năng hộ công đó bằng một viên ngọc có thiên hướng hỗ trợ như Suối Nguồn Sinh Mệnh sẽ đem lại hiệu quả rất thú vị!

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!
SGP Whis vừa làm choáng – vừa hỗ trợ đồng đội hồi máu!

Bằng việc mở màn với bài choáng, SGP Whis sẽ ngay lập tức đặt hiệu ứng của Suối Nguồn Sinh mệnh lên người đối thủ, tạo tiền đề cho đồng đội lao vào tự tin hơn. Nếu không làm vậy thì với chiêu 1 Phi Bài, anh ta có thể tạo hiệu ứng từ một khoảng cách an toàn do 3 lá bài phi ra có tầm xuất chiêu rất rộng, kiểu gì trong giao tranh cũng trúng một vài đối thủ.

Suối Nguồn Sinh Mệnh cũng giúp phần nào cho Whis khả năng trụ đường vì nó cũng tự giúp bản thân chủ ở hữu hồi máu, dù cách hoạt động khó khăn hơn so với Bước Chân Thần Tốc. Ngoài ra vì hiệu lực hồi máu cũng tỉ lệ dựa trên lượng Sức mạnh phép thuật, nên trong giai đoạn sau khi Twisted Fate có được vài món trang bị trấn phái cơ bản, giá trị hồi máu cũng sẽ theo đó mà gia tăng. Một lợi điểm nhỏ nữa của TF là với khả năng “hack” vàng nhanh từ nội tại, vị tướng này có thể đẩy trang bị lên rất sớm so với đại đa số các pháp sư khác nếu không quá thọt trong giai đoạn đầu trận đấu, và đó cũng là căn cứ khiến cho Suối Nguồn sinh mệnh được phát huy tác dụng lớn hơn.

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!
SGP Whis vẫn gây được rất nhiều sát thương dù sử dụng ngọc hỗ trợ

Triển khai lối chơi Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh

Ngọc bổ trợ

Chắc chắn rồi, ngọc bổ trợ then chốt Suối Nguồn Sinh Mệnh sẽ là thứ tất yếu để bạn bắt đầu cho việc … test tướng. Tiếp theo viên ngọc tấn công ổn định nhất là Tàn Bạo sẽ cho anh em thêm một chút sức mạnh phép thuật kèm khả năng xuyên kháng phép. Ngọn Gió Thứ Hai sẽ giúp Twisted Fate dễ thở hơn trong các tình huống bị cấu rỉa bởi các pháp sư như Ziggs, Ahri hay Orianna trong giai đoạn đi đường, còn Giáp Cốt sẽ hiệu quả hơn khi đối đầu với những sát thủ hay những tướng có khả năng combo mạnh.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, Thợ Săn – Thiên Tài sẽ rút ngắn đi phần nào thời gian hồi chiêu của chuỗi combo Chọn Bài – Phi Bài. Tuy nhiên nếu phải gặp kèo dưới quá khó, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Hảo Ngọt để đảm bảo bản thân sẽ không bị nằm xuống quá sớm ngay từ những phút đầu tiên.

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!
Bảng ngọc bổ trợ tham khảo cho Twisted Fate

Trang bị

Những món đồ trấn phái cho Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh nhìn chung cũng không có gì khác biệt so với cách chơi “truyền thống”. Với khả năng hack tiền nhanh, TF nên khởi đầu bằng Trượng Trường Sinh để có thêm các chỉ số cần thiết và tích điểm cộng dồn từ sớm. Sau đó các bạn có thể lên “đồ trấn phái” là Song Kiếm Tai Ương để bổ sung thêm tốc độ di chuyển và khả năng gia tăng sát thương trong đòn đánh thường sau khi dùng kỹ năng (đặc biệt cực kỳ hiệu quả khi kết hợp với kỹ năng Chọn Bài).


Tốc chiến: Hướng dẫn chơi Lucian – Kẻ Thanh Trừng

2 trang bị tiếp theo sẽ là Mũ Phù ThủyĐại Bác Liên Thanh. Món đầu tiên dùng để tăng sát thương cho TF và món tiếp theo là để tăng thêm tầm thi triển của kỹ năng Chọn bài, nhằm giữ khoảng cách an toàn với những pha Bài Vàng từ xa. Bạn nên ưu tiên lên Đại bác sớm nếu đang xanh xao và đối thủ có những kỹ năng nguy hiểm cản trở khả năng tiếp cận của tầm Chọn bài, nhưng cũng có thể cân nhắc lên trước Mũ Phù Thủy nếu đội hình quá thiếu sát thương.

Trượng Hư Vô sẽ là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện một Thần bài thuần SMPT. Về trang bị giày, hãy cân nhắc Giày Bạc để có lượng tốc độ di chuyển cao nhất, sau đó biến nó thành Đai Lưng Ma Pháp nếu muốn tăng tầm làm choáng, hoặc Ngưng Đọng Ma Pháp nếu đối thủ có những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ. Gì chứ bạn phải sống trước thì mới có tác dụng đúng không nào?

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!

Đồng đội & Kẻ thù

Twisted Fate cung cấp khống chế nhưng sát thương lại không quá nổi trội, vậy nên đường cánh – cụ thể là Đường Baron và vị trí Đi rừng nên có những lựa chọn thiên về sát thương để phần nào khỏa lấp điểm yếu của gã thần bài này. Lee Sin, Rengar, Camille, Fiora, Renekton, Darius … sẽ là những lựa chọn hợp lí bởi ngoài sát thương, đây là những tướng có khả năng càn lướt giao tranh tốt, rất thích hợp khi được hỗ trợ thêm bởi khả năng hồi máu từ Suối Nguồn Sinh Mệnh.

Có thể thấy trong 2 trận đấu với TG, SGP luôn có một đường Baron rất khỏe (Game 1 Fiora – Game 2 Darius), dồi dào sát thương để khi giao tranh mục tiêu họ luôn nắm thế chủ động. Về mặt đi đường, Twisted Fate luôn có thể đánh an toàn với bất kỳ kèo đấu nào, tuy nhiên nếu gặp các sát thủ có khả năng dồn damage khỏe như Diana, Zed hay các đấu sĩ như Irelia, Pantheon … sẽ khiến Thần Bài cảm thấy “khó thở” trong giai đoạn đi đường vì khả năng áp sát, tiếp cận tốt của chúng.

Tốc Chiến: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh - Build dị nhưng hiệu quả của SGP Whis!
Irelia đang nổi lên từ sau đợt buff ở 2.3C!

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản của Kênh Tin Game về lối chơi khá dị mà hiệu quả: Twisted Fate Suối Nguồn Sinh Mệnh. Hy vọng đây sẽ là “con bài tẩy” giúp các anh em main đường giữa đổi gió leo rank khi mùa giải chuẩn bị kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung cẩm nang tiếp theo!

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *