Vander và Silco là hai anh em?

Khi công bố Poster giới thiệu nhân vật của Arcane (TV Series về tựa game Liên Minh Huyền Thoại được Riot Games và Netflix hợp tác sản xuất), nhiều khán giả đã đồn đoán rằng Vander chính là vị tướng Graves bởi ngoại hình có phần tương đồng cũng như xuất thân bí ẩn của mình. Tuy vậy, quan điểm trên đã hoàn toàn bị bác bỏ khi Vander đã xuất hiện trong Trailer chính thức với vai trò là cha nuôi của Vi và Jinx. Dẫu vậy, liệu vai trò của nhân vật này có thực sự chỉ gói gọn là một thành viên trong gia đình? Thân thế thật sự của Vander là ai và hắn ta đã phát triển các tình tiết trong Arcane như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn độc quyền Arcane: Vander và Silco là hai anh em? - Ảnh 1.

Nhân vật Vander được lồng tiếng bởi diễn viên gạo cội JB Blanc

1. Người cha nuôi đáng tin cậy

Phỏng vấn độc quyền Arcane: Vander và Silco là hai anh em? - Ảnh 2.

“Như là một vị thủ lĩnh, Vander luôn lo lắng về sự an toàn của người khác, tránh xa mọi rắc rối và luôn được biết đến như một người thiết lập luật lệ “không chính thức”ở Zaun.”

Có thể dễ dàng nhận thấy trong Trailer, Vander là một người có tấm lòng vị tha và nhân hậu. Là cha nuôi của Vi và Jinx, những phân cảnh Vander bồng bế và chăm lo cho hai chị em đã khẳng định đây là một nhân vật đáng tin cậy, là chỗ dựa tinh thần cho những người xung quanh mỗi khi có vấn đề xảy ra. Thậm chí, khi Vi nhớ lại những lời căn dặn của Vander thì đó cũng chỉ là những câu nhắn nhủ để bảo vệ những người thân yêu. Chắc chắn không chỉ là một người cha, Vander còn sở hữu những phẩm giá quan trọng của một nhà lãnh đạo được tin tưởng và yêu mến.

Phỏng vấn độc quyền Arcane: Vander và Silco là hai anh em? - Ảnh 3.

Rất có thể, đây chính là lời căn dặn cuối cùng của Vander trước khi chia tay Vi để thực hiện một nhiệm vụ nào đó…

2. Vai diễn được nhiều người yêu quý nhất

Đảm nhận vai diễn Vander, sự nhập tâm chi tiết tới tới từng tính cách và hành động của JB Blanc đã khiến nhiều bạn diễn cảm thấy ấn tượng và dành cho ông nhiều sự nể phục. Bên cạnh những cái tên thân cận như Vi và Jinx của Ella Purnell và Hailee Steinfeld, sức ảnh hưởng của JB Blanc còn truyền cảm hứng để sáng tạo cho không chỉ vai diễn Vander mà còn tới cả mọi người xung quanh.

“Mọi phân cảnh đều đòi hỏi rất nhiều công sức và tâm huyết. Tôi nghĩ rằng JB, Jason và tôi đều đã làm rất tốt công việc của mình” – Mia “Powder” Sinclair Jenness

“Nếu lựa chọn một vai diễn khác mà tôi thích nhất trong cả Series, không nghi ngờ gì nữa, tôi sẽ chọn Vander” – Toks “Mel” Olagundoye

Phỏng vấn độc quyền Arcane: Vander và Silco là hai anh em? - Ảnh 4.

“Không chỉ Vander, mọi vai diễn trong Arcane đều vô cùng tự do để người xem thỏa sức hòa mình vào suy nghĩ của nhân vật.”

3. Vander và Silco là hai anh em?

Nếu như Vander là một nhà lãnh đạo luôn tìm kiếm sự công bằng cho người dân thành phố Zaun thì người xem lại hình dung Silco như một nhà khoa học mất trí luôn vùi mình trong những thí nghiệm điên rồ. Tuy nhiên, chính diễn viên Jason “Silco” Spisak đã gợi mở về khả năng hai nhân vật Vander và Silco thực chất có mối quan hệ là hai anh em của nhau. Trước thông tin bất ngờ này, các thắc mắc và ngờ vực bấy lâu của người hâm mộ đã hoàn toàn bị gạt bỏ. Xét đến giả thuyết này, các tình tiết trong Arcane bỗng lại trở nên vô cùng hợp lý khi xâu chuỗi lại với nhau.

Đầu tiên, chúng ta đều đã biết được Silco là người đã bắt cóc Powder (Jinx) từ khi cô còn nhỏ, dẫn đến sự chia cắt trong mối quan hệ của hai chị em để phát triển mạch truyện về sau. Tuy nhiên, lý do Silco lựa chọn Powder làm mục tiêu là gì thì không ai có thể giải thích được. Không xét đến sự ngẫu nhiên, nếu Silco là anh em của Vander thì rất có thể, hắn đã biết và được tiếp xúc với Powder từ trước. Vì vậy, cô gái Powder tội nghiệp đã sớm trở thành đối tượng mà Silco ngắm đến.

Phỏng vấn độc quyền Arcane: Vander và Silco là hai anh em? - Ảnh 6.

Chính Vi đã hỏi Silco rằng, hắn đã làm gì với em gái mình?

Thứ hai là về tư tưởng. Nếu như Vander và Silco là hai anh em thì họ sẽ đều có xuất thân từ Zaun. Trong bối cảnh của Arcane, thành phố công nghệ Piltover đang dần bỏ rơi Zaun nhờ sự khám phá ra công nghệ Hextech của hai nhà nghiên cứu thiên tài Jayce và Viktor. Là một thủ lĩnh, Vander chắc chắn sẽ không để Zaun bị hủy hoại. Đồng thời, việc Silco điên cuồng muốn làm chủ công nghệ Hextech rất có thể cũng vì muốn giúp người anh em của mình bảo vệ Zaun trước sự tiến bộ vượt trội của Piltover.

Phỏng vấn độc quyền Arcane: Vander và Silco là hai anh em? - Ảnh 7.

Rất có thể, việc Vander đã không ngăn cản được hành động của em trai mình đã dẫn đến cuộc chiến giữa hai thành phố!

Như vậy, có thể khẳng định nhân vật Vander có vai trò liên kết tới hầu hết toàn bộ nhân vật trong Arcane. Dù là một người cha, một người thủ lĩnh hay là một người anh… không thể phủ nhận sự đóng góp của nhân vật này mang một ý nghĩa rất lớn tới diễn biến của bộ phim cũng như gợi mở ra những sự kiện tiếp theo trong tương lai.

Chắc chắn rằng, sẽ còn vô số những bí ẩn nữa về các nhân vật sẽ được làm sáng tỏ ngay khi Arcane được công chiếu. Hãy theo dõi GameK trong thời gian sắp tới để cập nhật những phân tích thú vị nhất và đừng quên, Chương đầu tiên (3 tập đầu) sẽ được phát sóng vào 9h sáng ngày 07/11 nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *