Vcenter Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Nó Vmware Vcenter Server Là Gì

“VMware vCenter Server là gì?” chắc hẳn là một thắc mắc của rất nhiều người dùng. Có thể, nhiều người đã từng nghe qua cái tên này, hoặc đọc được đinh nghĩa ở đâu đó. Tuy nhiên để hiểu được VMware vCenter Server là gì và các tính năng; cũng như ưu, nhược điểm của nó thì rất ít người nắm được, đặc biệt những ai không chuyên về IT và phần mềm. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi đó; và cho ta cái nhìn khách quan hơn về VMware vCenter Server. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé !

VMware vCenter Server là gì?

VMware vCenter Server là phần mềm quản lý tài nguyên và giám sát tập trung cho cơ sở hạ tầng ảo VMware vSphere.

Bạn đang xem: Vcenter là gì

VMware vCenter Server thực hiện một số nhiệm vụ, bao gồm cung cấp và phân bổ tài nguyên, giám sát hiệu suất, tự động hóa quy trình làm việc và quản lý đặc quyền người dùng. Nó cho phép quản trị viên vSphere quản lý nhiều máy chủ ESX và ESXi và máy ảo (VM) thông qua một bảng điều khiển duy nhất.

Nhiều tính năng chính của vSphere, bao gồm VMware Distributed Resource Scheduler (DRS), vSphere High Av available (HA), vSphere Fault Tolerance (FT) và VMware vMotion, yêu cầu vCenter Server hoạt động.

Kiến trúc máy chủ VMware vCenter

*
*
*

Theo VMware, vCenter Server hợp lý hóa việc triển khai VM; cho phép quản trị viên liên tục theo dõi hiệu suất và ngăn chặn truy cập trái phép. Các lợi ích khác, đó là tự động hóa quy trình làm việc; giảm thiểu ảnh hưởng của lỗi hệ thống và đơn giản hóa việc tích hợp với các sản phẩm của bên thứ ba.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Spo2 Và Sao2 Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Spo2 Và Sao2

Một máy chủ vCenter duy nhất có thể quản lý hàng nghìn máy ảo và con số đó chỉ tăng lên khi Chế độ liên kết có thể kết nối nhiều phiên bản. Mặc dù công suất đó rất ấn tượng nhưng nó cũng có thể là một nhược điểm. Bởi vì cơ sở dữ liệu vCenter Server lưu trữ tất cả dữ liệu máy chủ; càng nhiều máy ảo trên một phiên bản thì nguy cơ vượt quá giới hạn của cơ sở dữ liệu càng cao; điều này sẽ đòi hỏi việc mua thêm một vCenter Server.

Một nhược điểm khác là, kể từ tháng 8 năm 2017; VMware cho biết họ sẽ không dùng vCenter Server cho Windows trong các bản phát hành vSphere trong tương lai; thay thế nó bằng vCenter Server Appliance (vCSA) làm mô hình triển khai cuối cùng. Mặc dù vCSA dựa trên Linux được cấu hình sẵn và hứa hẹn khả năng mở rộng cao hơn, nhưng nó chỉ có thể chạy trên phần cứng ảo và thường nằm trên cùng một cụm phần cứng như VMs sản xuất. Các tổ chức có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tạo một cụm quản lý riêng cho vCSA; nhưng điều này đòi hỏi phần cứng và giấy phép bổ sung; điều này làm mất đi mục đích tiết kiệm chi phí ban đầu của vCSA.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Đầu Số 0908 Mạng Gì ? Cách Chọn Sim Đầu Số 0908 Đúng Chuẩn

Các phiên bản khác nhau

VMware cung cấp hai phiên bản vCenter Server: Foundation và Standard. VMware vCenter Server Foundation dành cho các cơ sở hạ tầng nhỏ hơn với tối đa bốn máy chủ vSphere; vCenter Server Standard được thiết kế để triển khai vSphere quy mô lớn và bao gồm nhiều khả năng hơn.

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *