Vị tướng “200 năm kinh nghiệm cân bằng game” của Riot đã trở lại meta

Aphelios đang quay trở lại meta một cách mạnh mẽ sau khi được Riot can thiệp trong một vài phiên bản gần đây, về lượng sát thương cùng khả năng đi đường.

Biệt danh “vị tướng 200 năm” là cách gọi “cà khịa” của cộng đồng dành cho Aphelios và cách mà Riot Games đã biến vị tướng này trở thành con quái vật trong cả xếp hạng đơn lẫn các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, “con quái vật” này lại đang tỏ ra lép vế trong thời gian dài sau những đợt giảm sức mạnh tương đối nặng tay từ phía Riot. Mặc dù trong thời gian gần đây, cụ thể là phiên bản 11.12, Aphelios đã nhận được sự quan tâm tuy nhiên vẫn là chưa đủ để vị tướng này quay trở lại meta.

LMHT: Vị tướng

Đã từng có thời điểm Aphelios đạt tỉ lệ cấm/chọn cực cao ở các giải đấu chuyên nghiệp và xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn, với con số lần lượt là 97,7% và 223%. Rõ ràng, tướng sở hữu tỉ lệ cấm/chọn càng cao thì càng ảnh hưởng đến trận đấu, vì vậy việc giảm sức mạnh của Aphelios là nước đi khôn ngoan của Riot. Tuy nhiên, sự can thiệp hơi mạnh tay của Riot đã khiến vị tướng này biến mất khỏi meta dù trước đó từng là một trong những hot pick.

Tuy vậy, phiên bản 11.13 được coi là thời điểm Riot Games hồi sinh con ‘quái vật’ họ tạo ra. Theo đó, nội tại và chiêu Q của Aphelios được tăng thêm chỉ số, giúp hắn mạnh hơn trong khả năng đi đường, trao đổi chiêu thức cũng như gây sát thương diện rộng trong giao tranh. Sự trở lại của Aphelios được xem là để đối chọi lại với những con bài mạnh trong meta như Varus hay Kai’Sa.

LMHT: Vị tướng

Có thể thấy những thay đổi ở bản 11.13 đã mang Aphelios trở lại, bằng chứng là sự xuất hiện của vị tướng này trong các giải đấu chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Độ hiệu quả của Aphelios đã được kiểm chứng trong cặp trận giữa T1 và DK hay trong trận đấu giữa SN và TES.


LMHT: Meta Kai’Sa Đao Tím đang nổi như cồn tại máy chủ Hàn Quốc

Đừng quên theo dõi Kênh Tin Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Fanpage Kênh Tin Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *