Windows To Go là gì? ? Tổng quan về tính năng Windows To Go (Windows 10)

Tính năng Windows To Go của Microsoft cài đặt Windows như một hệ thống trực tiếp trên ổ USB có thể khởi động. Nó chính thức chỉ dành cho các phiên bản Enterprise của Windows, nhưng chúng tôi đã tìm ra cách để làm điều đó với bất kỳ phiên bản Windows 8 hoặc 8.1 nào.

Bạn đang xem: What is windows to go?

Ghi chú: Điều này cũng sẽ hoạt động cho Windows 10 nhưng chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm nó. Sau khi Microsoft phát hành phiên bản cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm tra và cập nhật bài viết này. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng thử và cho chúng tôi biết.

Quá trình này cho phép bạn tạo ổ USB Windows trực tiếp có chức năng giống như ổ USB Linux trực tiếp. Bạn có thể khởi động nó trên bất kỳ máy tính nào. Các tệp và chương trình của hệ điều hành vẫn ở trên ổ đĩa ngoài và theo bạn khắp nơi.

Những gì bạn cần

Đây là những gì bạn cần:

LIÊN QUAN: Nơi để Tải xuống Windows 10, 8.1 và 7 ISO một cách hợp pháp

*

Định vị tệp

Đầu tiên, tìm tệp Install.wim, được lưu trữ trên phương tiện cài đặt Windows. Nếu bạn có một đĩa vật lý, hãy đưa nó vào máy tính của bạn. Nếu bạn có tệp ISO, bạn có thể “gắn nó” trên Windows 8 bằng cách nhấp đúp vào tệp đó trong File Explorer.

Mở ổ đĩa trong Windows Explorer và nhập thư mục “sources”. Tìm tệp “install.wim” – đó là X: sources install.wim, trong đó X là ký tự ổ đĩa của đĩa.

*

Hình ảnh tập tin Install.wim vào ổ USB

Tiếp theo, mở công cụ GImageX. Giải nén tệp lưu trữ đã tải xuống và chạy phiên bản chính xác của chương trình cho máy tính của bạn – phiên bản x64 trên phiên bản Windows 64 bit hoặc phiên bản x86 trên phiên bản Windows 32 bit.

Nhấp vào tab Áp dụng trong GImageX. Trong hộp Nguồn, duyệt tìm tệp install.wim mà bạn đã tìm thấy trước đó. Trong hộp Đích, chọn ổ đĩa ngoài mà bạn sẽ cài đặt Windows To Go. Nhấp vào nút Áp dụng và GImageX sẽ hình ảnh tệp Install.wim vào ổ USB.

Chờ cho quá trình chụp ảnh hoàn tất trước khi bạn tiếp tục. Đây là phần dài nhất, mặc dù không nên mất quá nhiều thời gian. Quá trình chụp ảnh chỉ mất 12 phút đối với chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi đang đưa hệ thống Windows To Go của mình lên ổ đĩa cơ bên ngoài qua kết nối USB 2.0 chậm hơn.

Xem thêm: Đọc Nếu Không Đẻ Được Anh Có Bỏ Em Không, Chương Mới Nhất

*

Làm cho phân vùng hoạt động

LIÊN QUAN: Hiểu phân vùng ổ cứng với quản lý đĩa

Bây giờ bạn sẽ cần kích hoạt phân vùng Windows To Go để máy tính của bạn sẽ khởi động phân vùng đó khi bạn chọn khởi động từ thiết bị bên ngoài.

Đầu tiên, mở công cụ Disk Management – nhấp chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái của Màn hình hoặc nhấn Windows Key + X và nhấp vào Disk Management.

Xác định vị trí ổ đĩa ngoài trong danh sách, bấm chuột phải vào phân vùng bạn đã tạo hệ thống Windows To Go và chọn Đánh dấu phân vùng là Hoạt động. Thao tác này sẽ đánh dấu phân vùng đó là phân vùng có thể khởi động “hoạt động” trên ổ đĩa ngoài đó.

*

Tạo mục nhập khởi động trên ổ USB

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo các mục khởi động thích hợp trên bộ nạp khởi động của ổ Windows To Go. Đầu tiên, mở cửa sổ Command Prompt với tư cách Quản trị viên – trên Windows 8.1, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình hoặc nhấn phím Windows + X và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị).

Tiếp theo, chạy hai lệnh sau để chuyển sang ổ đĩa ngoài Windows To Go, sử dụng ký tự ổ đĩa của nó thay cho X. Mở cửa sổ File Explorer để xem ký tự ổ đĩa nếu bạn không biết:

X: cd Windows system32

*

Tiếp theo, chạy lệnh sau, thay thế X bằng ký tự ổ đĩa của ổ đĩa ngoài bằng Windows To Go trên đó.

bcdboot.exe X: Windows / s X: / f TẤT CẢ

(Như trang tài liệu bcdboot của Microsoft giải thích, lệnh này “tạo các mục khởi động trên ổ đĩa flash USB… bao gồm các tệp khởi động để hỗ trợ máy tính dựa trên UEFI hoặc BIOS.”)

*

Khởi động Windows To Go

Bây giờ bạn có một ổ Windows To Go! Khởi động lại máy tính của bạn và khởi động từ nó – bạn có thể cần phải định cấu hình thứ tự khởi động trong BIOS hoặc sử dụng menu tùy chọn khởi động của Windows 8 trên các hệ thống dựa trên UEFI để khởi động từ ổ đĩa ngoài.

Lần đầu tiên khởi động cài đặt Windows trên drie, bạn sẽ phải trải qua quá trình thiết lập lần đầu tiên mà bạn thấy sau khi cài đặt Windows trên máy tính một cách bình thường. Điều này sẽ chỉ xảy ra lần đầu tiên bạn khởi động ổ Windows To Go của mình. Windows To Go hoạt động gần giống như một hệ thống bình thường, mặc dù Microsoft lưu ý một số điểm khác biệt – ví dụ: hệ thống Windows To Go khởi động với các đĩa bên trong ngoại tuyến theo mặc định. Điều này được thiết kế để ngăn dữ liệu nhạy cảm vô tình bị lưu vào đĩa trong khi sử dụng Windows To Go.

Xem thêm: Cách Fix Lỗi Common Error Title Fifa Online 3 Thành Công 100%

LIÊN QUAN: Cách khởi động máy tính của bạn từ đĩa hoặc ổ USB

Ứng dụng Hỗ trợ phân vùng trả phí của AOMEI bao gồm chức năng Windows To Go Creator, nhưng bạn không cần phải trả phí nếu sẵn sàng sử dụng GImageX và thực hiện một số công việc nhỏ ở trên bằng tay.

Cảm ơn ingramator trên diễn đàn Neowin đã đưa ra phương pháp này chi tiết cho Windows 8. Chúng tôi xác nhận rằng nó vẫn hoạt động trên Windows 8.1 và hy vọng rằng sẽ có nhiều người khám phá ra quy trình này ngay bây giờ. Hóa ra, bạn không thực sự cần phiên bản Enterprise của Windows 8 để sử dụng Windows To Go!

Tín dụng hình ảnh: bflshadow trên Flickr

*

Chris Hoffman Chris Hoffman là Tổng biên tập của How-To Geek. Anh ấy đã viết về công nghệ trong hơn một thập kỷ và là nhà báo của chuyên mục PCWorld trong hai năm. Chris đã viết bài cho The New York Times, được phỏng vấn với tư cách là một chuyên gia công nghệ trên các đài truyền hình như Miami “s NBC 6, và tác phẩm của anh ấy được bao phủ bởi các hãng tin tức như BBC. Kể từ năm 2011, Chris đã viết hơn 2.000 bài báo đã được đọc gần một tỷ lần — và đó “chỉ có ở đây tại How-To Geek. Đọc Full Bio»

Chuyên mục: Công Nghệ

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *