Zeros, Tik và Thầy Giáo Ba chỉ trích chủ cũ của GAM “chơi xấu” sau vụ Dia1 bị cấm thi đấu

Tối 17/05, cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam đã có một đêm xôn xao trước hàng loạt thông tin về án phạt, những chuyện nội bộ và drama đầy ly kỳ giữa các tuyển thủ SBTC từng thi đấu trong màu áo GAM như Dia1, Zeros. 

Ngày 17/05 thực sự là một ngày đầy drama của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi phát pháo đầu tiên đã nổ: tuyển thủ đường giữa Lê “Dia1” Phú Quý của đội tuyển SBTC Esports đã bị BTC VCS cấm 1 năm vì hành vi “đi đêm”.

Cụ thể, theo thông báo của VCS, trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú” Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng giữa Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó mà không có sự đồng ý của GAM Esports nên cũng nhận phải cho mình một án phạt lên đến 2 năm không được phép tham gia sở hữu, vận hành bất kì một đội tuyển Esports nào thuộc hệ thống giải đấu VCS cả.

Ngay sau khi án phạt này được ban ra thì hàng loạt những thành viên khác của SBTC Esports như Thầy Giáo Ba, Phạm “Zeros” Minh Lộc đã nhanh chóng lên tiếng. Thậm chí Zeros còn dành cả một buổi stream của mình để bóc phốt một nhân vật tên “anh V.”, người chủ cũ của GAM Esports.

Cụ thể, theo Zeros chia sẻ thì anh V. mới chính là “đầu dây mối nhợ” của drama nợ lượng đình đám năm nào. Trong đó, Zeros nhắc về chuyện các thành viên từng có ý định out team khi lương đã lâu quá mà chưa được thanh toán và tố cáo GAM vi phạm hợp đồng.

“Trong buổi gặp mặt giữa các thành viên của GAM lúc đó, anh V. để hẳn 2 chiếc điện thoại để ghi âm, mà đặt nằm úp xuống bàn. Những câu hỏi sau đó của anh V.trong khúc đầu đều chỉ xoáy về việc mình từng làm việc với ai, anh Tinikun (HLV Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh) có nói gì với mình không…” – Zeros chia sẻ trên kênh stream.

“Đi theo nguyên băng luôn. Gồm ông V, H, chị T (vợ của H). Bộ 3 đấy ngồi nói chuyện với từng người một vì lúc đó tụi tui có ý định muốn out GAM. Lúc đó, ông V và ông H mỗi người đều bật điện thoại để chế độ ghi âm rồi úp xuống bàn, họ tưởng tụi tui không biết. Hôm đó Tinikun muốn kiện GAM vì không trả lương. Ông V muốn counter (chống lại), liền hỏi rất nhiều câu về anh Nị nhằm moi móc thông tin“, nguyên văn Zeros chia sẻ.

Chưa hết, cựu đường trên của SE còn cho biết, thời điểm GAM đạt thành tích vô địch VCS, anh V. chỉ trả lương cho Zeros mức lương 5 – 7 triệu. Và tiền thưởng cho thành tích đó chỉ có 16 triệu và theo Zeros cho biết, Kiaya – thành viên đánh full tất cả các trận cũng chỉ được 17 triệu trong khi Team Secret chỉ về top 4 thì cao hơn rất nhiều lần.

Bên cạnh stream của Zeros thì Thầy Giáo Ba là nhân vật ủng hộ cựu tuyển thủ này bóc phốt chủ cũ của GAM mạnh mẽ nhất. Chính Thầy Giáo Ba khẳng định: “Lộc cứ bóc hết đi, anh Ba lo cho Lộc!” ngay trên kênh stream cá nhân.

Ngay sau khi  biết được những chia sẻ của Zeros, hàng loạt tuyển thủ cũng lên tiếng đồng tình với ý kiến này. Cựu tuyển thủ LMHT Tik cũng đã ngay lập tức ủng hộ câu chuyện trên, nói rằng anh cũng từng là nạn nhân của việc lợi dụng.

“Ngày xưa anh V cũng có mời ra nói chuyện hỏi về hợp đồng gì đó. Cơ mà lúc nói chuyện đâu có hỏi gì về hợp đồng. Ông đấy rút điện thoại bấm bấm rồi úp cái điện thoại xuống bàn, toàn hỏi về chuyện ngày xưa, em làm cùng với ai, đối đãi như thế nào…“.

Zeros cũng cho biết chính EasyLove cũng đang vướng phải khá nhiều những rắc rối xung quanh điều khoản và hợp đồng lương thưởng không rõ ràng tại thời điểm đó nên không thể nào out team được.

Tuy nhiên sau khi nghe phát ngôn của Zeros thì anh chàng tuyển thủ EasyLove đã nhanh chóng lên tiếng trên trang cá nhân của mình, cho rằng bản thân không hề tiết lộ chuyện lương lậu với bất kì ai ngoài những người thân trong gia đình cả.

Về những thành viên còn lại của GAM thì Levi dường như không có bất kì phản ứng gì khi mà một trong những người bạn thân nhất của mình gặp vấn đề. Anh chỉ nhẹ nhàng share một bài thông báo việc đội tuyển này đã thay đổi chủ, đồng thời kèm theo một lồi nhắn rằng: “GAM Esports hiện tại không liên quan gì đến những cá nhân cũ nữa vì đã thuộc sở hữu của NRG.”

Trong buổi stream của mình, Zeros và Thầy Giáo Ba đã khẳng định, nếu có lỗi thì lỗi nằm ở anh V. và không liên quan gì đến GAM khi đội tuyển này đã đổi chủ.

Chính vì vậy, cộng đồng LMHT cần phải có sự suy xét cẩn thận và tránh làm ảnh hưởng đến những cá nhân không liên quan, những tuyển thủ vô tình bị kéo vào vòng xoáy drama và phải chịu những chỉ trích, những sự xúc phạm nặng nề không đáng có.XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT TẠI: https://tocchienhuyenthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *